Hòa mình với thiên nhiên trong căn nhà gỗ biệt lập giữa rừng

Thường xuyên đón tiếp khách nghỉ lại qua đêm, căn nhà chú trọng vào việc tạo ra không gian vừa đủ rộng lớn tại các khu vực sinh hoạt chung đồng thời đảm bảo sự yên tĩnh và thư giãn tuyệt đối cho tất cả mọi người.Công trình được phân chia thành các không gian có chức năng rõ ràng, vật liệu nội thất & vật liệu xây dựng nên căn nhà đã phát huy tối đa việc đáp ứng các yêu cầu của mỗi khu vực.

Căn nhà lấy cảm hứng từ các cabin gỗ xây dựng lưu động trong rừng, công trình là tổ hợp nhà với kiến trúc đồng nhất, tối giản nhưng phù hợp với địa hình và khí hậu. Đây còn là nơi cư trú yên bình của gia đình với nhiều thế hệ sinh sống.

Với diện tích 169 m2, công trình gây được tiếng vang tại địa phương khi sử dụng các vật liệu thân thuộc nhằm bảo vệ tuyệt đối hệ sinh thái và giảm tối thiểu việc tác động đến nền đất khi ứng dụng việc chống đỡ ngôi nhà bằng các cột gỗ lớn cắm sâu vào nền đất thay cho việc đổ móng.

Cây xanh được trồng song song với việc xây dựng công trình nhà, có thể thấy các khoảng đất trống xung quanh căn nhà đã được phủ kín các cây nhỏ nhằm tái tạo hệ sinh thái nơi đây, nhóm kiến trúc sư chia sẻ.

Tiến vào không gian sinh hoạt chung là một khung cảnh giản dị của gỗ cây chưa qua xử lý công nghiệp, một khoảng ánh sáng tự nhiên chan hòa từ mái nhà được thiết kế mở và cả không gian nội thất. Tất cả đều rất giản dị nhưng hài hòa, mang đến sự an yên cho bất kỳ ai lần đầu bước vào đây.

Một khoảng sân trời nối tiếp khu vực phòng khách với lối cầu thang dẫn xuống phần sân phía trước căn nhà.

Nối tiếp khu vực phòng khách là căn bếp nhỏ xinh với nội thất độc đáo được làm từ mây, cói của chụp đèn bàn ăn hay ghế ngồi. Nơi đây là khu vực dùng bữa và chia sẻ của các thế hệ thành viên trong gia đình đầy cởi mở và nồng ấm, gia chủ chia sẻ thêm.

Cận cảnh khu vực phòng khách nhìn ra phía sân sau của căn nhà.

Tuy rằng không gian của căn nhà nhìn từ phía ngoài được bày trí theo hơi hướng mở, tạo cảm giác ít riêng tư, nhưng thực chất công trình biệt thự gỗ này còn một khu vực vừa đối lưu không khí nhưng vẫn tạo cảm giác kín đáo đó chính là khoảng sân xây dựng phía trong.

Khu vực sân vườn ngoài trời được dùng để đón tiếp bạn bè của gia chủ với các buổi tiệc nướng ngoài trời.

Với sức chứa và nhu cầu nghỉ lại qua đêm, phần lớn khách mời đều có khu vực không gian riêng tư nhờ vào việc xây dựng giường tầng.

Khu vực ăn uống, thư giãn nhìn ra khoảng sân của công trình.

Khu vực nghỉ ngơi của khách mời, có thể thấy giường được đóng chắc chắn và đủ rãi cho các sinh hoạt cá nhân.

Không gian nhà vệ sinh thoáng khí với cửa sổ lớn mang lại nguồn sáng dồi dào giúp khu vực không bị ẩm mốc.

Theo: https://ndh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *